น่าสนใจถ้านมแข็งแล้วยังหย่อนคล้อย! จะแก้ยังไงดี?

น่าสนใจถ้านมแข็งแล้วยังหย่อนคล้อย! จะแก้ยังไงดี?

ปัญหาที่สาวๆส่วนใหญ่ต้องเจอเมื่ออายุมากขึ้น คงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ความหย่อนคล้อย” แต่เคสที่หมออู๋จะนำมาเล่าในวันนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกเคสแก้ไขที่น่าสนใจอีกเคสครับ เพราะเป็นการหย่อนคล้อยที่มาพร้อมภาวะ “นมแข็ง” ด้วย!?

สำหรับเคสนี้คนไข้เข้ามาปรึกษาโดยให้ข้อมูลว่าได้เสริมเต้านมมาแล้วเมื่อ8ปีก่อน ด้วยเทคนิคแผลที่รักแร้ วางซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อ ขนาดของซิลิโคนที่ใช้อยู่ที่ 350cc โดยที่ก่อนผ่าตัด คนไข้มีบุตรมาแล้วและเริ่มมีปัญหาหย่อนคล้อยร่วมด้วยแล้ว ช่วงแรกที่ผ่าตัดก็ยังไม่แสดงอาการผิดปกติอะไร แต่หลังผ่าตัดสักพัก ผู้ป่วยเริ่มรู้สึกว่านมเริ่มแข็งขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะข้างซ้ายที่แข็งกว่าด้านขวามากอีกทั้งนมด้านซ้ายยังมีการดึงรั้งออกด้านข้างและขึ้นบน ทำให้เริ่มมีอาการเจ็บบริเวณหน้าอก รวมถึงตำแหน่งของหัวนมคล้อยและห้อยต่ำลง

 

หลังจากได้วิเคราะห์เคสจากข้อมูลและสภาพของหน้าอกคนไข้แล้ว ทำให้หมออู๋สามารถสรุปปัญหาของเคสนี้ออกเป็นข้อๆได้คือ

  1. คนไข้มีภาวะพังพืดรัดตึง โดยจะมีอาการคือ นมเริ่มแข็งขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเป็นมากขึ้น ก็จะลักษณะนมที่ผิดรูปและมีอาการเจ็บร่วมด้วย
  2. ปัญหานมหย่อนคล้อยซึ่งมาจากหลังตั้งครรภ์ซึ่งการเสริมแบบปกติที่คนไข้ไปเสริมมานั้นก็ไม่สามารถแก้การหย่อนคล้อยได้

แน่นอนว่า พอรู้ปัญหา ก็ย่อมหาทางออกได้ โดยเคสนี้หมออู่ได้รับไว้และได้ทำการผ่าตัดแก้ไขโดยใช้วิธีต่อไปนี้

  1. เริ่มด้วยเลาะพังพืดหรือแคปซูลที่หุ้มซิลิโคนออกทั้งหมด
  2. สร้างชั้นวางซิลิโคนใหม่ โดยเปลี่ยนจากเหนือกล้ามเนื้อ มาวางแบบ dual plane
  3. เปลี่ยนซิลิโคนใหม่ที่มีคุณภาพกว่าเดิมเป็นMotivaรุ่นErgonomix
  4. วางสายระบายและเริ่มทำการยกกระฉับตำแหน่งของหัวนมขึ้น

โดยหลังจากทำการผ่าตัดเสร็จ ผลลัพธ์ที่ได้คือสามารถแก้ปัญหานมแข็งได้และหน้าอกมีหย่อนคล้อยน้อยลง กระชับมากขึ้น โดยเคสนี้ยังเพิ่มความสวยงามขึ้นอีกด้วยการ วางแผนมาเติมไขมันเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหาเนื้อนมเหลวให้มีความแน่นมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เราจะเห็นได้ว่ายังมีภาวะแปลกๆที่เกิดขึ้นได้ หลังจากเสริมหน้าอก เพราะฉะนั้นแล้ว ก่อนเสริมทุกท่านควรศึกษาข้อมูลให้ดี รวมถึงหลังผ่าแล้วควรหมั่นเช็คหน้าอกตัวเองอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ